Thời gian lý tưởng du lịch Thái Lan

0
985
Thời gian lý tưởng du lịch Thái Lan

Thái Lan là địa điểm du lịch hấp dẫn của nhiều du khách bởi những địa điểm đẹp và giá cả hợp lý. Mỗi năm đất nước chùa Vàng đón khoảng 14 triệu khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới và trọng điểm là vào mùa du lịch Thái Lan, thường bắt đầu từ giữa tháng 10 tới tháng 4 năm sau.

Thời gian lý tưởng du lịch Thái Lan

Thái Lan nổi tiếng với những ngôi chùa mái bằng vàng

Lễ hội ở Thái Lan

Thời tiết ở Thái Lan có thể chia làm hai mùa, mùa mưa, nóng bắt đầu từ tháng 5 tới tháng 10, và mùa khô, mát bắt đầu từ tháng 11 đến hết tháng 4. Bạn nên chọn tới Thái Lan khi thời tiết mát mẻ vì lúc đó là lúc thuận tiện để du lịch, thăm thú những cảnh đẹp ngoài trời. Nếu đến Thái trong khoảng tháng 10 tới tháng 4, bạn sẽ có cơ hội được tham dự hai lễ hội lớn tại đất nước chùa Vàng, đó là Lễ hội ánh sáng Loy Krathong, còn được coi là Lễ tình nhân của người Thái, được tổ chức vào tháng rằm tháng 12 âm lịch và Tết cổ truyền Songkran diễn ra vào giữa tháng 4.

Thời gian lý tưởng du lịch Thái Lan

Lễ tình nhân của người Thái

Mùa du lịch ở Thái Lan

Theo tạp chí Travel Guides, thời điểm tuyệt vời và dễ chịu nhất ở Thái Lan là từ tháng 11 tới tháng 2, vì đây là khoảng thời gian mát mẻ nhất trong năm. Tuy nhiên, đây là mùa du lịch cao điểm ở đất nước chùa Vàng nên giá cả cũng sẽ tăng cao và lượng du khách nước ngoài đến Thái cũng đông hơn các tháng khác. Vì vậy, nếu bạn là du khách ưa thích sự vắng vẻ hoặc là người thích đi du lịch bụi với giá cả rẻ nhất, bạn có thể đặt vé sang Thái vào tháng 10 hoặc tháng 3, lúc đó thời tiết vẫn dễ chịu mà chi phí sinh hoạt, giá vé tại các điểm du lịch không quá cao.

Thời gian lý tưởng du lịch Thái Lan

Nếu bạn ưa thích sự vắng vẻ hoặc đi du lịch bụi với giá cả rẻ nhất, hãy sang Thái vào tháng 10 hoặc tháng 3

Nhiều người cho rằng bạn nên đặt vé máy bay tới Bangkok, bởi đây là thành phố sầm uất và hấp dẫn, nơi đây có nhiều khu mua sắm lớn với các hàng hóa chất lượng tốt, giá cả phải chăng. Nếu bạn muốn di chuyển tới các thành phố du lịch khác thì các chuyến bay từ thủ đô Bangkok là lựa chọn thuận tiện và rẻ hơn so với bạn đặt vé từ trong nước.

Thời gian lý tưởng du lịch Thái Lan

 Bạn nên đặt vé máy bay tới Bangkok

Các hãng hàng không tại Thái Lan thường có các chuyến bay giảm giá từ Bangkok tới nhiều đất nước lân cận như Malaysia, Singapore. Bạn cũng có lựa chọn khác là sử dụng các dịch vụ tàu hỏa hay xe buýt chạy đường dài từ thủ đô tới nhiều thành phố lớn. Bạn sẽ dễ dàng mua vé xe, vé tàu tại các trung tâm tư vấn du lịch ở khắp đất nước Thái Lan hoặc mua vé ngay tại khách sạn nơi bạn đặt phòng.

Thời gian lý tưởng du lịch Thái LanKhi tới các thành phố lớn, bạn có thể di chuyển bằng xe tuk-tuk

Hẳn bạn đã có những lựa chọn nhất định về thời gian khi du lịch Thái Lan, chúc bạn có chuyến đi vui vẻ và thật an toàn nhé!

Nguồn: Linh Phạm, Ngoisao.net