HƯỚNG DẪN THỦ TỤC LÀM VISA ĐI HỒNG KÔNG TỪ A – Z BẠN CẦN BIẾT

0
148

Nếu bạn đang chuẩn bị có một tour Hồng Kông trong thời gian tới thì bước đầu bạn nên chuẩn bị ở hiện tại chính là visa. Thủ tục xin visa Hồng Kông cũng không quá khó khăn cho cư dân tại Việt Nam nếu bạn chuẩn bị đủ và đúng những gì mà Đại sứ quán yêu cầu. Hãy cùng Du lịch thiên nhiên tìm hiểu những thông tin cần thiết mà bạn cần có để có thể xin visa du lịch Hồng Kông nào!

xin Visa

Xin visa du lịch Hồng Kông thì bạn sẽ cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết

1/ Giấy tờ cần chuẩn bị

– Hộ chiếu gốc (còn thời hạn tối thiểu 6 tháng tính từ ngày bạn dự định nhập cảnh và phải còn ít nhất 4 trang trắng liền kề nhau để dán visa)

– 02 ảnh màu 4x6cm (phông nền trắng, chụp rõ nét và chụp trong 6 tháng gần đây)

– Chứng minh thư photo 2 mặt

– Bản sao công chứng tất cả các trang của sổ hộ khẩu

– Chứng minh tài chính (bản photo sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 1.500 USD hoặc bản chính xác nhận tài khoản ngân hàng có số dư tối thiểu 1.500 USD)

Lưu ý: Nếu không có chứng minh nghề nghiệp thì cần phải có chứng minh tài chính 10.000 USD

– Mẫu thư mời từ phía Hồng Kông (có thể xin tại đại sứ quán hoặc tải trên mạng về)

– Bản sao giấy chứng nhận mục đích đi du lịch (vé máy bay, đặt phòng khách sạn, kế hoạch du lịch)

Lưu ý: Các hồ sơ cần in thêm 1 bản photocopy nộp chung và phải dịch ra tiếng Anh/tiếng Trung hoặc dịch thuật

Passport còn thời hạn ít nhất 6 tháng

Passport còn thời hạn ít nhất 6 tháng và còn 4 trang trống đấy

– Hồ sơ chứng minh công việc

Đối với cán bộ nhân viên

  • Hợp đồng lao động/Quyết định bổ nhiệm (nếu có)
  • Giấy xác nhận công tác
  • Phiếu lương hoặc sao kê 3 tháng gần nhất
  • Đơn xin nghỉ phép nếu đi du lịch không trùng với kỳ nghỉ

Đối với chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể

  • Đăng ký kinh doanh
  • Tờ khai thuế 3 tháng gần nhất

Đối với người đã nghỉ hưu

  • Sổ nghỉ hưu hoặc thẻ hưu trí
  • Phiếu nhận lương hưu hoặc sao kê nhận lương hưu 3 tháng gần nhất

– Đối với trẻ dưới 18 tuổi bắt buộc phải đi cùng người lớn. Có thể là ba hoặc mẹ hoặc cả hai hoặc người trên 18 tuổi khác và có sự đồng ý của cha mẹ.

  • Đi cùng bố mẹ phải có giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ, bản sao giấy khai sinh, sổ hộ khẩu công chứng
  • Đi cùng bố hoặc đi cùng mẹ phải có giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ, bản sao giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy ủy quyền của người còn lại có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền
  • Đi cùng người lớn khác không phải ba mẹ phải có giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy ủy quyền của bố mẹ có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

Đối với trẻ nhỏ dưới 18 tuổi thì bạn sẽ cần bổ sung thêm một số giấy tờ cần thiết

Đối với trẻ nhỏ dưới 18 tuổi thì bạn sẽ cần bổ sung thêm một số giấy tờ cần thiết

Tham khảo thêm: Du lịch Hồng Kông (2 đêm Hồng Kông) SKY100 – Thẩm Quyến – Quảng Châu

2/ Phương thức nộp visa

Để có thể xin visa cho tour du lịch Hồng Kông của mình, bạn có thể nộp đơn tại 2 địa chỉ sau:

– Tổng lãnh sứ quán Trung Quốc tại Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 175 Hai Bà Trưng, quận 3, TP.HCM

Điện thoại: 028 3829 2463

Website: http://hcmc.chineseconsulate.org/chn/

Thời gian nộp hồ sơ visa: 8h30 – 11h30

Thời gian nhận kết quả visa: 14:00 – 16:00

– Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội

Địa chỉ: Số 6 đường Hoàng Diệu, Điện Bàn, Ba Đình

Điện Thoại: 024 3845 3736

Website: http://vn.china-embassy.org/vn/

Giờ làm việc: 8h30 – 11h30; 14h – 17h

Lưu ý: Đối với những du khách xin visa từ Đà Nẵng trở vào sẽ nộp đơn và nhận hộ chiếu tại TP.HCM, còn đối với du khách ở Huế trở ra sẽ nộp đơn và nhận hộ chiếu tại Hà Nội.

Bạn có thể nộp visa ở Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh

Bạn có thể nộp visa ở Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh

3/ Lệ phí xin visa

Chi phí xin visa có thể rơi vào khoảng 70 – 90 USD/người. Đây chỉ là chi phí tham khảo vì tùy từng trương hợp sẽ có thể cao hoặc thấp hơn

– Phí chuyển hồ sơ: 20 USD (chuyển hồ sơ từ cơ quan lãnh sự Trung Quốc về sở di trú Hồng Kông)

– Phí lãnh sự: 30 USD

– Phí dịch thuật, dịch thuật công chứng: 20-50 USD. Phí này sẽ tùy thuộc vào lượng hồ sơ của từng trường hợp

Visa sẽ có giá trị 30 ngày tính từ ngày được cấp và có thời gian lưu trú tối đa là 7 ngày

Bạn có thể nộp visa ở Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh

Visa sẽ có giá trị 30 ngày và lệ phí sẽ khoảng 70-90 USD

Tham khảo thêm: Tour du lịch Hồng Kông – Tour Hong Kong giá sốc

4/ Quy trình xét duyệt

– Hồ sơ sau khi được tiếp nhận sẽ gửi về cơ sở di trú Hồng Kông

– Sở di trú Hồng Kông nếu có yêu cầu bổ sung sẽ phản hồi lại cơ quan lãnh sự quán Trung Quốc

– Cơ quan lãnh sự quán Trung Quốc liên lạc đương đơn lên nhận yêu cầu bổ sung hồ sơ

– Bổ sung hồ sơ và tiếp tục chờ kết quả

– Nhận kết quả, đóng phí nếu đậu visa

Bạn có thể nộp visa ở Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh

Quy trình xét duyệt sẽ chiếm khoảng 20 ngày

5/ Lưu ý khi làm visa du lịch

– Tất cả giấy tờ chứng minh tài chính và chứng minh nghề nghiệp đều phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung

– Tất cả giấy tờ photo, dịch thuật, công chứng đều phải trên mặt giấy A4, không cắt nhỏ.

– Phí làm visa sẽ không được hoàn lại trong trường hợp bạn bị từ chối visa vào Hồng Kông

– Đối với người đã nghỉ hưu nộp thêm bản photo sổ lương hưu

– Khi nộp hồ sơ cần phải nộp thêm một bản photo giống bản gốc. Bản photo dùng giấy khổ A4, không dùng giấy fax cán nhiệt, chữ viết rõ ràng, nội dung bài viết phải nằm giữa trang giấy.

– Hiện nay, visa Hồng Kông chỉ cho phép bạn đến Hồng Kông chứ không thể đến Macau như trước. Do đó, nếu muốn đến Macau thì bạn phải xin riêng visa của Macau.

– Nếu bạn dưới 18 tuổi thì phải đi du lịch cùng người đủ hoặc trên 18 tuổi.

– Không nên xuất vé máy bay vào thời điểm xin visa do việc xét visa có thể không được thông qua hoặc quá trình kéo dài không kịp thời gian dự định.

– Trừ chứng minh thư, các giấy tờ do cơ quan nhà nước Việt Nam cấp cần được dịch thuật công chứng

Bạn có thể nộp visa ở Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh

Bạn cần phải ghi nhớ một số lưu ý khi xin visa Hồng Kông

6/ Những nguyên nhân khiến hồ sơ của bạn bị từ chối

– Mẫu tờ khai visa có sai sót, đây là lỗi thường gặp khi xin visa. Nếu bạn xin visa đi du lịch thì phải lấy forrn du lịch nếu lấy nhầm tờ khai đi thăm thân nhân, du học… thì hồ sơ sẽ bị trả lại. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên đến Đại sứ quán để xin tờ khai hoặc thông qua các công ty dịch vụ. Hãy kiểm tra kĩ thông tin trước khi nộp hồ sơ cho Đại sứ quán.

– Hồ sơ chưa hoàn chỉnh là lỗi thường gặp đối với những người tự xin visa lần đầu. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu thêm nhiều thông tin về thủ tục trên những trang web, người thân hoặc người có kinh nghiệm để có thể chuẩn bị hồ sơ thật tốt

– Che giấu thông tin hoặc giả mạo giấy tờ cũng là nguyên nhân khiến hồ sơ của bạn không được thông qua. Do đó, bạn nên nộp giấy tờ thật và kê khai thông tin một cách rõ ràng, chính xác nhất

Bạn có thể nộp visa ở Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh

Tránh một số lỗi trên để không bị trả ngược lại hồ sơ nhé

Phía trên là tất cả những thông tin và lưu ý mà bạn cần biết để có thể xin visa cho tour đi Hồng Kông của mình. Vậy là bạn đã biết cần chuẩn bị những gì khi xin visa rồi đúng không nào? Hãy lưu ý thật kỹ để có thể chuẩn bị tốt cho bộ hồ sơ nhé. Bây giờ thì hãy lên ngay kế hoạch và chọn cho mình một người bạn đồng hành đáng tin cậy thôi nào.

Du Lịch Thiên Nhiên – Chuyên thiết kế, tổ chức tour Giá Rẻ – Uy Tín – Chất Lượng. Tour được mở liên tục, đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm. Liên hệ các Hotline dưới để được Tư Vấn Miễn Phí.

Trụ sở chính: 1356 Đường 3/2, Phường 2, Quận 11, Tp.HCM, Việt Nam

 (+84-28) 62611513 – 62611523

Chi Nhánh 1: 365 Trần Phú, Phường 8, Quận 5, Tp.HCM, Việt Nam

 (+84-28) 62980 888

Chi Nhánh 2: 516 Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, Tp.HCM, Việt Nam

☎ (+84-28) 7308 6778

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here