Hướng dẫn thủ tục hồ sơ xin visa du lịch Châu Âu mới nhất 2019

0
193

Châu Âu cổ kính và lãng mạn luôn là điểm đến trong mơ của nhiều du khách. Tuy nhiên, có rất nhiều người quan ngại về vấn đề xin visa du lịch tại khối cộng đồng chung này. Và nếu bạn cũng đang có cùng thắc mắc đó, vậy hãy theo dõi và cập nhật hướng dẫn hồ sơ xin Visa du lịch Châu Âu mới nhất 2019 cùng Tugo nhé!

theo-doi-thu-tuc-xin-visa-de-thuan-loi-chuan-bi-cho-chuyen-di-chau-au-sap-toiTheo dõi thủ tục xin Visa để thuận lợi chuẩn bị cho chuyến đi châu Âu sắp tới

1. Những giấy tờ cần có

Việc đầu tiên để xin visa du lịch Châu Âu, bạn cần chuẩn bị đủ những loại giấy tờ cần thiết sau đây để vào hồ sơ:

  • Chuẩn bị chu toàn giấy tờ tùy thân, gồm: Sổ hộ khẩu đã dịch và công chứng; 2 hình thẻ 3.5×4.5cm, nền trắng; hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng, photo các trang đã đóng dầu và nộp cả bản chính.
  • Chứng minh việc làm, gồm: Hợp đồng lao động; sao kê ngân hàng tài khoản nhận lương; đơn xin nghỉ phép theo lịch trình có đóng dấu của công ty. Đối với những bạn là doanh nhân thì hãy chuẩn bị giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lai nộp thuế. Nhớ dịch sang tiếng Anh và công chứng.
  • Chứng minh tài chính: Hãy đảm bảo sổ tiết kiệm bạn có đủ từ 200 triệu trở lên và thời hạn gửi trên 2 tháng trước khi xin Visa. Khi xin giấy xác nhận số dư tài khoản, hãy xin bản song ngữ. Trong trường hợp nếu không đủ thời gian 2 tháng để tiền trong ngân hàng, bạn có thể làm sổ gửi tiền theo quý và không được rút ra trong vòng 3 tháng. Nếu chứng minh được số dư tài khoản càng lớn, tỷ lệ đậu visa sẽ cao hơn.

Bên cạnh đó, bạn cần sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất. Nếu đã lên kế hoạch đi châu Âu, bạn nên tạo một vài giao dịch gửi tiền qua lại. Khi nhìn vào đó, người ta sẽ thấy bảng sao kê thuyết phục hơn là không có giao dịch nào.

  • Giấy tờ liên quan đến chuyến đi, gồm: Bảo hiểm du lịch quốc tế hoặc của khối châu Âu và vé máy bay đã đặt. Trong trường hợp chưa mua vé máy bay, bạn có thể đặt vé lấy code, chưa cần thanh toán. Nếu bạn đã chọn được khách sạn ở nơi sắp đến ( ví dụ Hotel Austria trong lịch trình du lịch Vienna ), hãy gọi xác nhận đặt phòng với họ để nâng cao khả năng đậu visa.

hay-chuan-bi-that-ky-cac-giay-to-trong-ho-so-xin-visa-chau-auHãy chuẩn bị thật kỹ các giấy tờ trong hồ sơ xin Visa châu Âu

2. Lên lịch hẹn và nộp hồ sơ

Nếu đã chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, bước tiếp theo để hoàn thành Visa mà bạn cần làm là lên lịch hẹn và nộp hồ sơ.

  • Đầu tiên, hãy đăng ký và kích hoạt tài khoản tại website của bên cấp visa.
  • Sau khi đăng nhập, điền form theo hướng dẫn và chọn lịch hẹn đến nộp visa. Nên kiểm tra lịch hẹn sớm vì người nộp visa đi châu Âu rất đông. Do đó, đôi lúc, lịch có thể kín đến hết tuần.
  • Sau khi nộp, nhân viên sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn. Nếu có thiếu sót, họ sẽ yêu cầu bổ sung.
  • Nên đặt lịch xin visa vào buổi sáng bởi nếu có trục trặc, các bạn có thể kịp thời bổ sung trong cùng ngày.
  • Về trang phục, bạn nên ăn mặc tươm tất một chút. Điều này không chỉ để người xét duyệt nhìn thấy bản thân là người gọn gàng mà còn để chụp ảnh làm visa. Họ sẽ chụp ảnh in trên visa ngay tại đó chứ không sử dụng 2 tấm ảnh thẻ bạn nộp từ đầu.
  • Bên cấp visa có dịch vụ trả hộ chiếu qua chuyển phát về tận nhà, tiện lợi với trường hợp những người ở xa. Thời gian nhận visa khoảng 2 tuần.

chu-y-lich-hen-va-an-mac-chinh-chu-khi-den-nop-ho-so-tai-cac-co-quan-cap-visaChú ý lịch hẹn và ăn mặc chỉnh chu khi đến nộp hồ sơ tại các cơ quan cấp Visa

3. Nhận lại hộ chiếu sau thời gian xét duyệt

Hồ sơ sau khi được xét duyệt mới được cấp visa, nếu trong thời gian có nghi vấn hoặc cần thông tin gì, Lãnh sự quán sẽ liên hệ với bạn qua điện thoại hoặc Email để xác nhận hoặc mời tới phỏng vấn.

sau-thoi-gian-xet-duyet-khoang-2-tuan-ban-se-nhan-duoc-visa-cua-minhSau thời gian xét duyệt khoảng 2 tuần, bạn sẽ nhận được Visa của mình

Thời gian cấp visa là sau khi nộp 15 ngày làm việc hoặc có thể hơn ( dịch vụ VIP thì nhanh hơn ). Phía dịch vụ TLS sẽ gọi điện hoặc gửi mail thông báo cho bạn đến nhận Passport hoặc chuyển phát nhanh đến nhà.

Với những bạn dưới 18 tuổi khi xin visa cần lưu ý:

  • Giấy cho phép do cha và mẹ viết và ký tên.
  • Bản sao hộ chiếu của cha và mẹ (hoặc giấy tùy thân khác có ảnh).
  • Giấy tờ chứng minh mối liên hệ gia đình.

nhan-visa-va-den-chau-au-thoi-naoNhận Visa và đến châu Âu thôi nào

Một tin vui cho những người đang có dự định đến Đức với thời gian lưu trú dưới 90 ngày, có thể đặt lịch hẹn trên trang web của VFS để nộp hồ sơ tại các Trung tâm tiếp nhận ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Riêng Đà Nẵng, công dân Việt Nam chỉ có thể hẹn lịch nộp tại văn phòng VFS Global từ 20/03/2019 trở đi. Và hãy nhớ, giá tour châu Âu cao cấp không bao gồm chi phí hỗ trợ thủ tục làm Visa đâu.

chinh-sach-moi-giup-du-khach-den-duc-thoai-mai-hon-trong-viec-lam-ho-so-xin-visaChính sách mới giúp du khách đến Đức thoải mái hơn trong việc làm hồ sơ xin Visa

Trên đây là những hướng dẫn làm hồ sơ xin Visa của Tugo dành cho những bạn muốn đến thăm thú châu Âu hoa lệ. Nếu quý khách muốn tìm hiểu các vấn đề khác như giá tour châu Âu cao cấp hoặc địa điểm du lịch, hãy liên lạc ngay với Tugo nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị và hoàn thành giấc mơ đến thiên thiên đường Âu châu!

Đến với Du Lịch Tugo bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm tour du lịch Châu Âu cao cấp với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn Miễn Phí.

Xem thêm các chủ đề:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here