Cập nhật những thông tin về thủ tục khi du lịch Hàn Quốc 2019

0
94

Là một trong những địa điểm du lịch “cực hot” thu hút nhiều du khách trên toàn thế giới, Hàn Quốc đang trở thành điểm đến “trong mơ” của không ít tín đồ yêu thích du lịch. Để có thể đặt chân đến xứ sở kim chi, việc đầu tiên cần làm chính là chuẩn bị thủ tục visa hợp pháp. Cùng tham khảo một số thủ tục trong cẩm nang du lịch Hàn Quốc của Tugo về việc chuẩn bị visa để có một chuyến đi thật an toàn, trơn tru nhé!

Hàn Quốc là xứ sở du lịch trong mơ mà khách du lịch luôn muốn ghé thăm

 1/ Điểm lưu ý cần nhớ khi làm thủ tục du lịch Hàn Quốc

Dù là tham gia tour hay du lịch tự túc, bạn vẫn cần chuẩn bị thật kĩ những điều này trước khi đăng ký thủ tục để được duyệt một cách nhanh chóng.

  • Hộ chiếu: Đây là một yếu tố không thể thiếu của bất kì một chuyến du lịch nước ngoài nào khi bạn muốn xuất cảnh khỏi Việt Nam và nhập cảnh ở một quốc gia khác. Đây là loại giấy tờ được phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tại địa phương xác nhận về đặc điểm cá nhân, quốc tịch của người được cấp để đảm bảo bạn được xuất nhập cảnh một cách hợp pháp.
  • Visa du lịch là một trong những loại visa ngắn hạn thường có thời gian lưu trú tại lãnh thổ Hàn Quốc khoảng 90 ngày. Thông thường, làm visa loại này sẽ dễ hơn rất nhiều vì bạn không cần phải thực hiện phỏng vấn. Chỉ cần làm theo đúng thủ tục cấp visa bạn sẽ nhanh chóng được duyệt.
  • Chứng minh tài chính: Không chỉ du lịch Hàn Quốc mà ở nhiều quốc gia khác việc chứng minh tài chính là điều bắt buộc khi làm thủ tục xin visa. Để đặt chân đến Hàn Quốc, bạn cần chứng minh tài chính của mình có ít nhất là 5000$ (khoảng hơn 120 triệu) trong sổ tiết kiệm có thời hạn trên 3 tháng, hoặc chứng minh có sở hữu nhà, xe và các vật dụng có giá trị lớn tương đương với tài khoản tiết kiệm.

Chứng minh thu nhập là một trong những yếu tố cần thiết khi làm thủ tục du lịch Hàn Quốc

 2/ Cần chuẩn bị những loại giấy tờ nào để làm thủ tục visa du lịch Hàn Quốc?

Thủ tục xin visa là một trong những điều nên tra cứu rõ trong các cẩm nang du lịch Hàn Quốc. Vậy nên, trước khi xin thủ tục, dưới đây là những loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị để quá trình làm thủ tục sẽ diễn ra nhanh hơn mà không mất nhiều thời gian bổ sung, sửa chữa.

  • Hộ chiếu còn hạn sử dụng và ít nhất là còn 06 tháng từ lúc xin cấp visa
  • Ảnh chân dung size 3.5×4.5 (2 tấm) nền trắng, đã chụp không quá 06 tháng từ lúc xin cấp visa. Đặc biệt, Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ không chấp nhận những ảnh đã được scan hoặc sai kích thước đâu nhé!
  • Chứng minh thư, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy kết hôn (nếu đi cùng người thân) đã được công chứng bản sao
  • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì giấy tờ cần thêm là bản sao kê tài khoản, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất. Nếu bạn là nhân viên công ty thì cần giấy tờ chứng minh hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, giấy xác nhận tại cơ quan.
  • Đơn xin cấp visa du lịch Hàn Quốc viết bằng tiếng Anh/tiếng Hàn
  • Chứng minh tài chính: bản photo hai mặt sổ tiết kiệm, hoặc giấy chứng minh quyền sở hữu các tài sản có giá trị: ô tô, nhà cửa, …
  • Lịch trình du lịch tại Hàn Quốc: vé máy bay khứ hồi, địa điểm nghỉ lại, lịch trình tham quan khi du lịch

Hộ chiếu phải còn hạn sử dụng mới có thể xin cấp visa

3/ Các bước khi tiến hành thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc

Khi đã chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cho thủ tục xin cấp visa du lịch Hàn Quốc, bạn cũng cần nắm rõ những quy trình dưới đây để tránh tình trạng chờ đợi cũng như lo lắng về thời gian làm thủ tục.

  • Trong tuần, từ thứ 2 – thứ 6, bạn có thể đến điểm xin cấp visa (Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội hoặc Đại sứ quán Hàn Quốc tại TPHCM) lấy số thứ tự.
  • Khi được gọi đến số thứ tự của mình, bạn mang theo tất cả giấy tờ đến quầy và làm theo hướng dẫn của nhân viên tại đó.
  • Nếu có bất kì trục trặc về giấy tờ, nhân viên sẽ thông báo để bạn sửa chữa và bổ sung thêm những thông tin cần thiết.
  • Nộp tiền (riêng tại Đại sứ quán chỉ nhận lệ phí là USD nên bạn cần đổi tiền trước khi đóng) và nhận giấy hẹn.
  • Quay lại nhận visa theo thời gian đã hẹn trên giấy.

Nhận visa và bạn có thể lên đường sang thăm đất nước Hàn Quốc xinh đẹp rồi!

4/ Những điểm mới về việc cấp visa thủ tục du lịch Hàn Quốc trong năm 2019

Riêng năm 2019, Bộ tư pháp hàn Quốc chính thức ra thông báo cho công dân Việt Nam có hộ khẩu tại các tỉnh thành: Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh sẽ được cấp visa 5 năm nhiều lần. Và visa đã chính thức được cấp vào ngày 03/12/2018.

Theo đó, visa này sẽ cho phép người sở hữu được sang Hàn Quốc không giới hạn số lần trong vòng 5 năm, mỗi lần không quá 30 ngày.

Để sở hữu visa Hàn Quốc 5 năm, bạn chỉ cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú tại: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng không có tiền án tiền sự tại Việt Nam và Hàn Quốc, chưa từng xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc

Giấc mơ du lịch Hàn sẽ dễ dàng hơn với visa 5 năm nhiều lần

Hiện nay, thủ tục xin visa du lịch sẽ dễ dàng hơn với những tour đi du lịch Hàn Quốc cao cấp. So với việc phải tự tay chuẩn bị và ngược xuôi để có được một “chiếc” visa du lịch Hàn Quốc, thì nay, các tổ chức du lịch tour Hàn Quốc cao cấp đã hỗ trợ cho du khách rất nhiều trong việc thực hiện những thủ tục để được cấp visa. Nếu bạn đang có ý định đến thăm xứ sở kim chi vào tết này, đừng quên đặt cho mình một lịch hẹn tại Tugo nhé!

Đến với Du Lịch Tugo bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm du lịch với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn Miễn Phí.

Xem thêm các chủ đề:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here